VỀ CHÚNG TÔI

TRANG WEB CHÍNH  
THỨC CỦA DQ®

American Dairy Queen Corporation is a subsidiary of Berkshire Hathaway, Inc. DQ® operators have been providing consumers with crave-satisfying treats and food since 1940.

 

 

 

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Những người sáng lập thương hiệu Dairy Queen® đã tạo nên một trong những món tráng miệng tuyệt vời nhất trên thế giới, và từ đó đã dựng nên một trong những chuỗi cửa hàng kem lớn nhất trên thế giới. Câu chuyện về DQ® chính là câu chuyện về món kem Blizzard® có một không hai này.

Câu chuyện về sự thành công ngọt ngào

Trong hơn 70 năm qua, công thức đi tới thành công của hệ thống DQ vẫn rất đơn giản. Đó là sự kết hợp giữa sự làm việc chăm chỉ của những người sở hữu và điều hành các nhà hàng và những món ăn ngon tuyệt và hấp dẫn được phục vụ trong toàn bộ hệ thống của chúng tôi.

Câu chuyện của chúng tôi bắt đầu từ việc bán 1 sản phẩm với giá 10 cent vào ngày 4 tháng 8 năm 1938 ở Kankakee, Illinois. Có hai cha con ở Green River, Illinois thử nghiệm 1 loại sản phẩm lạnh làm từ sữa. Họ liên hệ với Sherb Noble, một người bạn tốt và cũng là khách hàng của họ, ông ta đồng ý bán thử tất cả những món thử nghiệm của họ trong cửa hàng kem của mình. Trong vòng 2 tiếng ông ta bán hết 1600 suất món ăn mới này.

Sau đó, hình thức chuyển nhượng quyền kinh doanh vốn là 1 hình thức chưa được biết đến thì cho tới thời điểm này chính sản phẩm mới đầy triển vọng này đã làm cho hình thức kinh doanh này bắt đầu nổi lên. Khi Mĩ tham gia vào chiến tranh thế giới thứ 2 vào tháng 12 năm 1941, mới chỉ có chưa tới 10 cửa hàng kem DQ. Tuy nhiên, chỉ 1 thời gian ngắn sau khi chiến tranh kết thúc, hệ thống DQ đã tạo ra một bước tiến nhảy vọt và gần như không có đối thủ. Chỉ với 100 cửa hàng vào năm 1947, con số này đã tăng lên tới 1446 cửa hàng vào năm 1950 và sau đó vào năm 1955 là 2600 cửa hàng. Ngày nay, hệ thống DQ là 1 trong những hệ thống bán thức ăn nhanh lớn nhất thế giới với hơn 1000 cửa hàng ờ Mĩ, Canada và 18 quốc gia khác.

Mặc dù qua thời gian thế giới cũng như hệ thống DQ đã có rất nhiều thay đổi, nhưng vẫn có 1 điều không thay đổi đó là những cửa hàng của DQ vẫn tồn tại và vẫn luôn tồn tại như vậy, đây là một nơi lý tưởng cho các đội bóng nhí tổ chức ăn mừng chiến thắng, cho các doanh nhân thưởng thức bữa trưa và nơi để cả gia đình tận hưởng 1 bữa ăn ở ngoài với những món ăn thật ngon và những món kem mát lạnh. Thành công của hệ thống DQ hôm nay thì vẫn đơn giản như nó đã từng vào năm 1940. Làm hài lòng khách hàng đến là phương thức để dẫn tới thành công của cửa hàng. Mỗi người chủ sở hữu các nhà hàng chuyển nhượng quyền kinh doanh của chúng tôi trên toàn thế giới thì đều sở hữu cửa hàng của mình và hoạt động một cách độc lập, không bị gò bó về bất cứ điều gì ngoài câu slogan: “So Good It’s RiDQulous®”

Những cột mốc phát triển của hệ thống DQ® :

 • 1940: Cửa hàng  Dairy Queen® đầu tiên khai trương tại Joliet, Illinois, Mỹ.
 • 1953: Cửa hàng Dairy Queen® đầu tiên khai trương tại Canada.
 • 1955: Ra mắt kem Dilly® Bar và trở thành một sản phẩm đặc trưng của Dairy Queen®
 • 1953: First DQ® store opens in Canada.
 • 1962: Công ty International Dairy Queen, Inc. (IDQ) được thành lập đánh dấu sự phát triển của DQ ra thị trường quốc tế.
 • 1972: Cửa hàng Dairy Queen® đầu tiên khai trương tại Nhật.
 • 1979: Chuỗi cửa hàng DQ® phát triển tại Trung Đông.
 • 1989: Dairy Queen® được bình chọn là chuỗi cửa hàng kem và đồ ngọt số một tại Mỹ.
 • 1991: Cửa hàng Dairy Queen® đầu tiên khai trương tại Mexico.
 • 1999: Kỷ lục thế giới về bánh kem Dairy Queen® lớn nhất được thiết lập. Bánh kem nặng gần 2,5 tấn.
 • 2005: Kỷ lục trên bị phá vào 21/06, với bánh kem Blizzard® nặng đến 3.7 tấn và cao gần 7m.